หน้าแรก ข่าววันนี้ ดญ.7ขวบ แม่ติดคุก-ไร้ญาติ เพื่อนบ้านเวทนาเลี้ยงดู สลดนั่งรอจม.จากเรือนจำทุกวัน

ดญ.7ขวบ แม่ติดคุก-ไร้ญาติ เพื่อนบ้านเวทนาเลี้ยงดู สลดนั่งรอจม.จากเรือนจำทุกวัน

   วันที่ 16 พ.ค. 61 เฟซบุ๊กเพจ “Poramet Misomphop” ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวของเด็กหญิง วัย 7 ขวบ ที่เกิดมาไม่เคยเห็นหน้าพ่อ ซ้ำแม่ต้องมาติดคุก ทำให้ต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังอย่างยากลำบากมากว่า 4 ปี หลังยายที่เป็นที่พึ่งสุดท้าย ก็มาตายจาก ปัจจุบันต้องอาศัยอยู่กับเพื่อนบ้าน และมีครูประจำชั้นคอยดูแล

   ทั้งนี้ เฟซบุ๊กเพจ “Poramet Misomphop” ระบุว่า “ลูกไม้หล่น ไกล ต้น” หนูรู้ไหมตั้งแต่แม่จากหนูไปมันก็หลายปีแล้ว ถึงแม้ว่าแม่คนนี้จะเป็นคนไม่ดีในสายตาหนู แม่ก็เป็นห่วงและรักหนูมากนะ คงอีกนานกว่าแม่จะได้เจอหน้าหนู ตอนนั้นหนูคงโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว หนูจำเอาไว้นะลูก ไม่ว่าแม่จะอยู่ที่ไหน แม่ก็รักหนูนะ น้องอิ๋ง เด็กวัย 7 ขวบ ที่ต้องเผชิญชะตาชีวิตคนเดียวมากว่า 4 ปี ด้วยเหตุที่ว่าแม่ของเธอตอนนี้ต้องโทษอยู่ในเรืองจำ ส่วนพ่อของเธอ ตั้งแต่เธอไม่เกิดมา เธอไม่เคย ได้รับไออุ่น หรือเห็นหน้าผู้เป็นพ่อของเธอเลยแม้แต่ครั้งเดียว บ้านที่เธออยู่ บ้านที่ครั้งหนึ่งเคยนอนบนที่นอน กอดกับแม่เวลายามหลับ ก็ต้องถูกยึดเข้าธนาคาร

ทุกวันนี้ เธอได้แต่ภาวนา รอจดหมายที่มาจากเรือนจำ รอวันที่แม่ของเธอเขียนจดหมายมาหา หากย้อนกลับไป หลังจากที่แม่ของเธอต้องโทษต้องเข้าไปในเรือนจำ น้องอิ๋งก็พักอาศัยอยู่กับยาย แต่แล้วเมื่อปี 60 ยายที่เป็นที่พึ่งที่สุดท้ายของชีวิต ก็มาลาจากโลกนี้ไป เด็กคนนี้ต้องเผชิญชีวิตตามลำพังเพียงคนเดียว บ้านก็เคยนอนก็ถูกยึด ข้าวจะกินแต่ละมื้อก็แทบไม่มีกิน แต่ด้วยความเป็นห่วง เพื่อนบ้าน 2 ตายาย เลยรับน้องมาอยู่ด้วย และมีคุณครูที่น้องเรียนช่วยอีกแรงหนึ่ง…ทุกวันนี้น้องอิ๋งยังคงนั่งรออยู่หน้าบ้านทุกวัน รอว่าจะมีจดหมายจากแม่คนเธอเขียนมาหาเธอไหม จนมีวันหนึ่งมีจดหมายที่เธอรอคอยมาถึง

   โดยใจความหนึ่งได้เขียนว่า.” ถึงแม่ของหนู เป็นแม่ที่ไม่ดี หนูดูแม่เป็นแบบอย่างนะลูก แล้วอย่าทำตามแม่นะลูก หนูรู้ไหมเวลาแม่คิดถึงหนู แม่จะนึกถึงหนูตอนที่แม่นอนกอดหนู เวลาหนูกินนม แม่จะกอดหนูเอาไว้ตลอดเวลา ตั้งแต่แม่จากหนูไป มันก็หลายปีแล้ว แต่หนูจำเอาไว้เสมอนะลูก แม่รักและคิดถึงหนูเสมอนะ คงอีกนานหลายปีกว่าเราจะได้เจอกัน ตอนนั้นหนูคงโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว หนูจำเอาไว้นะลูก ไม่ว่าแม่จะอยู่ที่ไหน แม่ก็รัก และจะอยู่เคียงข้างหนูตลอดไปนะลูก ตอนนี้น้องอิ๋ง พักอาศัยอยู่กับเพื่อนบ้าน และ มีคุณครูประจำชั้นคอยดูแลอีกแรงหนึ่ง

น้องอิ๋งตอนนี้กำลังเรียนอยู่ชั้น ป. 2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอ หนองหาน จังหวัด อุดรธานี หากเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือน้องอิ๋ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 080-775-3230 เมศ เจ้าชายน้อย ( เมศได้รับเรื่องราวข้อมูลทั้งหมดจากคุณครูประจำชั้น น้องอิ๋ง และเมศได้รับอนุญาตจากคุณครูให้นำข้อมูลและรูป ลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ)”

ขอขอบคุณที่มา : Poramet Misomphop